[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนตำบลสระ : อบต.สระ :ยินดีต้อนรับ...
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
เมนูหลัก

► วิสัยทัศน์ / พันธกิจ

แผนพัฒนาท้องถิ่น

แผนการดำเนินงาน

งบประมาณรายจ่ายประจำปี

ข้อมูลการจัดซื้อจัดจ้าง

รายงานผลแผนพัฒนาท้องถิ่น

► รายงานผลการปฏิบัติงาน

สรุปผลการจัดซื้อจัดจ้าง

รายงานการประชุมสภา

อำนาจหน้าที่ของ อบต.

การมอบอำนาจของ นายก 

มาตรฐานการให้บริการ

มาตรฐานการปฏิบัติงาน

กฎหมายที่เกี่ยวข้อง

นโยบายการบริหารงานบุคคล

การบริหารและพัฒนาบุคคล

► การจัดการความรู้ KM

การป้องกันการทุจริต

งานตรวจสอบภายใน

E-Service

Download

แหล่งท่องเที่ยวภายในตำบล

ฐานข้อมูลภูมิปัญญาท้องถิ่น

การประเมินความพึงพอใจ

ติดต่อเรา

รับเรื่องร้องเรียน / ร้องทุกข์
รับแจ้งการทุจริต
ศูนย์ยุติธรรมชุมชนตำบลสระ
การศึกษาดูงาน ณ อบต.สระ
อาเซียน
ประกาศเผยแพร่ราคากลางตามแนวป.ป.ช.

Social network
 Facebook อบต.สระ

 Line อบต.สระ
สายด่วนผู้บริหาร อบต.สระ
นายก อบต. = 0931398224

(นายสังคม  สืบแสน)

รองนายก อบต. = 0857110677

(นายเนติพงษ์ ฟ้าแลบ)

รองนายก อบต. = 0916662240

(นายเรไร  ไชยลังกา)

เลขาฯ นายก อบต. = 0861803736

(นางมัลลิกา   สืบแสน)

ปลัด อบต. = 0931385560

(จ่าสิบเอกธงชัย  มูลศรี)

สติถิผู้เข้าชมเว็บไวต์


  

   เว็บบอร์ด >> คำถามทั่วไป >>
โควิด: ไวรัสอาจคร่าชีวิตเจ้าหน้าที่สาธารณสุขไปแล้ว 80k-180k WHO กล่าว  VIEW : 26    
โดย kko

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 27
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 4
Exp : 21%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.233.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 22 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2564 เวลา 09:25:15    ปักหมุดและแบ่งปัน


องค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวว่าโควิดส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ และอาจเสียชีวิตระหว่าง 80,000 ถึง 180,000 รายเทดรอส อัดฮานอม เกเบรเยซุส หัวหน้าองค์การอนามัยโลกต้องให้ความสำคัญกับบุคลากรทางการแพทย์ก่อน และเขาวิพากษ์วิจารณ์ความอยุติธรรมในการแจกจ่ายยาบ้าการเสียชีวิตเกิดขึ้นระหว่างเดือนมกราคม 2020 ถึงพฤษภาคมของปีนี้ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่อาวุโสของ WHO อีกคนเตือนว่าการขาดการกระทุ้งอาจทำให้การระบาดใหญ่ดำเนินต่อไปในปีหน้า

มีบุคลากรทางการแพทย์ประมาณ 135 ล้านคนทั่วโลก


"ข้อมูลจาก 119 ประเทศชี้ให้เห็นว่าโดยเฉลี่ย 2 ใน 5 ของผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์ทั่วโลกได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วน" ดร.เทดรอส กล่าว"แต่แน่นอนว่าค่าเฉลี่ยนั้นปิดบังความแตกต่างอย่างมากทั่วทั้งภูมิภาคและกลุ่มเศรษฐกิจ"บุคลากรทางการแพทย์จำนวนน้อยกว่า 1 ใน 10 คนได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วนในแอฟริกา เมื่อเทียบกับ 8 ใน 10 ในประเทศที่มีรายได้สูงก่อนหน้านี้ ดร.บรูซ ไอล์เวิร์ด ผู้นำอาวุโสของ WHO ได้เน้นย้ำถึงความล้มเหลวในการจัดหาวัคซีนให้กับประเทศยากจนอย่างเพียงพอ ซึ่งกล่าวว่าวิกฤตการณ์โควิด-19 อาจ "ลากลึกเข้าสู่ปี 2022 ได้อย่างง่ายดาย"


ประชากรในแอฟริกาน้อยกว่า 5% ได้รับการฉีดวัคซีน เทียบกับ 40% ในทวีปอื่นๆ ส่วนใหญ่

วัคซีนโควิดส่วนใหญ่โดยรวมถูกใช้ในประเทศที่มีรายได้สูงหรือรายได้ปานกลางระดับสูง แอฟริกามีสัดส่วนเพียง 2.6% ของปริมาณยาที่ใช้ทั่วโลกกว่า 50 ประเทศ ขาดเป้าหมายวัคซีนโควิด

Covax: สหรัฐฯ และประเทศ G7 ให้คำมั่นว่าจะให้วัคซีนป้องกันโควิดกี่วัคซีน?วัคซีนโควิด ทั่วโลกคืบหน้าเร็วแค่ไหน?แนวคิดดั้งเดิมที่อยู่เบื้องหลัง Covax ซึ่งเป็นโครงการระดับโลกที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติในการจำหน่ายวัคซีนอย่างเป็นธรรม คือทุกประเทศจะสามารถได้รับวัคซีนจากแหล่งรวมของตน รวมทั้งประเทศที่ร่ำรวยด้วย นาโอมิ กริมลีย์ ผู้สื่อข่าวของ BBC Global Affairs


แต่ประเทศ G7 ส่วนใหญ่ตัดสินใจที่จะระงับเมื่อพวกเขาเริ่มทำข้อตกลงแบบตัวต่อตัวกับบริษัทยา

คำบรรยายสื่อRos Atkins มองที่จริยธรรมของประเทศตะวันตกที่เปิดตัวยากระตุ้น Covid ในขณะที่คนนับล้านทั่วโลกยังคงไม่ได้รับการฉีดวัคซีนดร. Aylward เรียกร้องให้ประเทศที่ร่ำรวยสละตำแหน่งของพวกเขาในคิวสำหรับวัคซีนเพื่อให้ บริษัท ยสามารถจัดลำดับความสำคัญของประเทศที่มีรายได้ต่ำที่สุดแทนเขากล่าวว่าประเทศที่ร่ำรวยจำเป็นต้อง "ตรวจนับสินค้า" ที่พวกเขาอยู่ด้วยภาระผูกพันในการบริจาคของพวกเขาในการประชุมสุดยอดเช่นการประชุม G7 ที่เซนต์ไอฟส์ในฤดูร้อนนี้“ผมบอกได้เลยว่าเราไม่ได้อยู่บนเส้นทาง” เขากล่าว “เราจำเป็นต้องเร่งดำเนินการจริง ๆ หรือคุณรู้อะไรไหม โรคระบาดครั้งนี้จะ


ดำเนินต่อไปนานกว่าหนึ่งปีกว่าที่ควรจะเป็น”วัคซีนประชาชน (The People's Vaccine) ซึ่งเป็นพันธมิตรเพื่อการกุศล ได้เปิดเผยตัวเลขใหม่ที่บ่งชี้ว่าเพียงหนึ่งในเจ็ดของปริมาณที่บริษัทยาและประเทศร่ำรวยให้คำมั่นสัญญา กำลังไปถึงจุดหมายปลายทางในประเทศที่ยากจนกว่าพันธมิตรซึ่งรวมถึง Oxfam และ UNAids ยังวิพากษ์วิจารณ์แคนาดาและสหราชอาณาจักรในการจัดหาวัคซีนสำหรับประชากรของตนเองผ่าน Covaxการจัดหาวัคซีนแหล่งที่มาของภาพข่าวจากบีบีซี1px เส้นโปร่งใส

ตัวเลขอย่างเป็นทางการแสดงให้เห็นว่าเมื่อต้นปีนี้ สหราชอาณาจักรได้รับยาไฟเซอร์ 539,370 โดสจากโคแว็กซ์ ในขณะที่แคนาดารับแอสตร้าเซเนกาน้อยกว่าหนึ่งล้านโดสอ่านเพิ่ม       เว็บพนัน     เว็บพนันออนไลน์